CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NÔNG LÂM NGHIỆP SINH THÁI (BIO) CỦA CADUM

(Bác sĩ tư vấn: 0913 215183)

Ngành nông lâm nghiệp sinh thái (BIO) không phải là ngành sản xuất giản đơn, mà ngược lại, nó sử dụng những phương pháp được tính toán rất công phu, bảo đảm sản xuất theo đúng các nguyên tắc và luật định nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm sinh thái chất lượng. Ngành nông lâm nghiệp sinh thái luôn trân trọng đặc biệt đến môi trường thiên nhiên, với mục đích bảo vệ trái đất và bảo vệ sức khỏe con người.
Tất cả các quy tắc và luật định về sản xuất nông lâm nghiệp BIO quy tụ lại ở các điểm sau

Giữ nguyên sự cân bằng sinh thái giữa các cánh đồng được trồng cấy, các thú nuôi và môi trường thiên nhiên.
Chế biến các sản phẩm lương thực có giá trị dinh dưỡng cao.
Cấm sử dụng phân bón hóa học tổng hợp và chú ý chăm lo cho quá trình sinh học của đất, làm màu mỡ đất bằng các sản phẩm phân bón hữu cơ, thâm canh các cây nông nghiệp phù hợp và bổ trợ cho nhau.
Không sử dụng các chất diệt cỏ, mà phải diệt bằng tay, máy móc hoặc phương pháp nhiệt (đốt) và có biện pháp ngăn ngừa.
Không sử dụng các loại sinh vật biến đổi gen và các sản phẩm của nó
Tránh để các sản phẩm ở nơi bị ảnh hưởng của phóng xạ, các tia độc, tránh sử dụng máy ổn định tăng trưởng
Chỉ sử dụng các loại hạt giống, cây giống và các chất nhân giống thực vật sử dụng các phương pháp sinh học, không được làm biến đổi gen.
Giữ nguyên sự đa dạng và sự cân bằng của hệ sinh thái.
Trong chăn nuôi, chú ý tạo điều kiện thoải mái và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của vật nuôi phù hợp với sinh lý và tập quán của chúng.
Cho các vật nuôi ăn bằng thức ăn sinh học và cố gắng tránh sử dụng kháng sinh.
Tạo cho vật nuôi tự sinh sản theo phương pháp tự nhiên hoặc áp dụng thụ tinh nhân tạo, nhưng không được biến đổi phôi hoặc làm biến đổi gen.
Các luật định này được công nhận ở mức toàn thế giới, Liên Minh Châu Âu và ở từng quốc gia bởi các tổ chức quốc tế, các chính phủ và các tổ chức quốc gia uy tín. Các định nghĩa chính được các tổ chức FAO, WHO, bộ phận nông nghiệp và thực phẩm của IFOAM, ủy ban liên bộ của Liên Minh Châu Âu, các bộ (chủ yếu là bộ Nông Nghiệp) của các nước và các tổ chức quốc gia đưa ra.

(Trích Cadum.fr)